QUY TẮC TEXAS HOLD’EM

QUY TẮC TEXAS HOLD’EM

Vậy bạn chơi Texas Hold’em như thế nào? Trong Texas Holdem, người chơi cố gắng đưa ra 5 lá bài tốt nhất theo bảng xếp hạng poker truyền thống. Về mặt này, Hold’em không khác gì các trò chơi poker khác như trò rút bài năm lá. Những lá bài ngửa này được gọi là “lá bài cộng đồng” vì mỗi người chơi sử dụng chúng để tạo thành một ván bài poker năm lá.

Người chơi xây dựng bàn tay poker năm lá bài của họ với năm thẻ tốt nhất có sẵn trong tổng số bảy thẻ (thẻ hai lỗ và năm thẻ cộng đồng). Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng cả hai thẻ lỗ kết hợp với ba thẻ cộng đồng, một thẻ lỗ kết hợp với bốn thẻ cộng đồng hoặc không có thẻ lỗ và chơi cả năm thẻ cộng đồng – bất cứ điều gì hoạt động để tạo ra năm tay bài tốt nhất để có được.

Nếu tất cả trừ một người chơi cược gấp bằng cách đặt cược, người chơi còn lại duy nhất thắng tiền cược mà không xuất hiện bất kỳ lá bài nào. Do đó, người chơi không phải lúc nào cũng có ván bài tốt nhất để thắng tiền cược.

Hãy xem xét một số chi tiết cụ thể, bao gồm cách giao dịch Texas Hold’em và cách hoạt động của cá cược. Một cách tuyệt vời để giải thích thứ tự chơi là nói về một số vị trí quan trọng trên bàn – nút và các lá chắn (điểm nhỏ và điểm mù lớn).

Nút

Trò chơi di chuyển theo chiều kim đồng hồ quanh bàn và bắt đầu bằng một hành động ở bên trái nút của người chia bài. Nút là một đĩa tròn nằm phía trước người chơi và mỗi tay được đưa qua một ghế bên trái. Khi chơi trong sòng bạc và phòng poker, người chơi có nút chia bài không thực sự chia bài (phòng poker thuê người làm việc đó). Mặt khác, trong các trò chơi tại nhà với bạn bè, người chơi có nút thường ra tay.

Nói chung, hai người chơi đầu tiên ngay bên trái của nút phải đặt một điểm nhỏ và một điểm mù lớn để bắt đầu đặt cược. Từ đó, hành động diễn ra trên một số đường: preflop, flop, turn và river (xem bên dưới).

Trong khi nút người chia bài xác định người chơi nào nên đặt cược nhỏ và lớn, nó cũng xác định nơi giao dịch bắt đầu.

Người mù

Như đã đề cập, hai người chơi trong bàn được yêu cầu đặt các lá chắn nhỏ và lớn trước mỗi ván bài mới. Đây là những cược bắt buộc bắt đầu bằng việc đặt cược. Nếu không có những tấm mù này, trò chơi sẽ rất nhàm chán vì không ai bắt buộc phải bỏ tiền vào pot. Người chơi có thể chỉ cần đợi cho các con át chủ bài là d e alt và chỉ sau đó chơi. Tuy nhiên, các lá chắn đảm bảo rằng có “hành động” trong mọi ván bài.

Trong các giải đấu, số tiền mù được tăng lên đều đặn. Khi số lượng người chơi ngày càng ít đi và số lượng người chơi còn lại ngày càng lớn hơn, điều cần thiết là số người chơi bị che phải tăng lên trong suốt một giải đấu. Trong các trò chơi ăn tiền, người mù luôn giống nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *